จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

วันจันทร์ที่ 10 กันยายน พ.ศ. 2555

เคล็ดลับการล้างอาหารที่ถูกวิธี



เคล็ดลับการล้างอาหารที่ถูกวิธี

เคล็ดลับการล้างอาหารที่ถูกวิธี





  1. การล้างด้วยน้ำเย็นจะช่วยรักษาความสดของอาหารได้ดี แต่ถ้าล้างด้วยน้ำอุ่นจะช่วยล้างยาฆ่าแมลงที่ติดอยู่บนผิวอาหารได้ดีกว่า
  2. เวลาใช้น้ำประปาจากก๊อกน้ำล้างอาหาร ควรให้อาหารอยู่ห่างจากก๊อกประมาณ 15 ซม.
  3. ถ้าใช้น้ำเกลือแช่ก่อนล้างจะได้ผลดียิ่งขึ้น
  4. อาหารบางอย่างอาจใช้แปรงหรือฟองน้ำขัดได้ เช่น มะเขือ
  5. อาหารบางชนิดไม่ควรล้างมากเพราะจะทำให้สูญเสียคุณค่าทางอาหารหรือรสชาติอาจเปลี่ยนแปลงเช่น เนื้อต่างๆ เป็นต้น


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น